Quy trình lên men tỏi đen tại học viện quân y

Từ năm 2005, tỏi đen được nghiên cứu thành công bởi các chuyên gia Nhật Bản. Từ đó đến nay tỏi đen luôn được coi là thần dược hỗ trợ, điều trị bệnhlàm đẹp tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,… 

Tại Việt Nam đến đầu năm 2012 Th.S Vũ Bình Dương, tại học viện quân y đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài lên men tạo tỏi đen từ tỏi Lý Sơn và đã đạt thành công vào cuối năm 2012 . Th.s Dương chia sẻ quy trình sản xuất tỏi đen quy mô công nghiệp tại Học viện Quân Y.
     Trồng & thu mua
                    - Tuyển chọn hạt tỏi giống .
                    - Liên kết với các nhà vườn nuôi trồng tỏi theo đúng quy trình                                       Vietgap (Nguồn tỏi chủ yếu ở: Lý Sơn và Phan Rang).
                    - Thu hoạch theo quy trình và vận chuyển về nơi sản xuất .
   Công tác chuẩn bị lên men
       - Tuyển chọn tỏi: Lựa các củ nguyên vẹn, tép mẩy, kích cỡ đồng đều nhau
       - Rửa sạch bằng máy siêu âm
       - Sục ozon
       - Để ráo nước
  Lên men
- Cho toàn bộ số tỏi chuẩn bị lên men vào máy, chiếc máy này có hình dáng giống như chiếc tủ lạnh.
- Phía ngoài máy có màn hình điện tử để các kỹ thuật viên điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp
- Thời gian lên men này kéo dài 45 ngày, trong thời gian này thường xuyên phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.
   Làm mát, sấy khô
- Sau khi tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy để đảm bảo độ ẩm và các chất trong tỏi không bị phân huỷ các kỹ thuật viên cho lên dàn làm mát bằng quạt hoặc máy sấy gió
- Trong thời gian này tỏi thường xuyên được kiểm tra lại chất lượng của tỏi, theo đúng quy trình kỹ thuật.
- Sau khoảng thời gian từ 45 -60 ngày, tỏi trắng được chuyển hóa thành tỏi đen.

Liên Hệ:

Kênh Phân Phối OVA Miền Nam
Add: 2A - Đường 18 - Linh Chiểu - Thủ Đức
ĐT: 08 62 77 12 52 - Hotline: 0963 59 88 05
Website: toiden.ova.vn Email: sales@ova.vn
Thông tin đại lý, NPP ngoài HCM liên hệ: 0906 955 715