Xu hướng phát triển tỏi đen tại Việt Nam

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có hai dòng sản phẩm tỏi đen. Ngoại nhập đa phần  nguồn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… và dòng sản xuất trong nước. Mặc dù sau nghiên cứu các nhà khoa học tại học viện quân y khẳng định Tỏi đặc thù tại Việt Nam chuyên canh trên các vùng như Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phan Rang (Ninh Thuận), Phù Yên ( Sơn La). Có hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhiều lần sau khi lên men so với tỏi đen ngoại nhập
toi-den-ly-son
Tỏi đen hàn quốc ( hình trái) - Tỏi đen lý sơn Việt Nam ( hình phải)
Mặc dù được đánh giá là chất lượng Tỏi Việt nam có giá trị hơn, nhưng giá tỏi ngoại nhập vẫn cao ngất, như giả tỏi đen Nhật bản bán tại thị trường Việt Nam khoảng 5 triệu đồng/kg. Trong khi đó tỏi đen Việt Nam được bán với giá khoảng 1,4 triệu/kg với tỏi nhiều nhánh và khoảng 2.5 triệu/kg đối với tỏi một nhánh.

toi-den-viet-nam
Tỏi Đen tại thị trường Việt Nam
Do đó trong hai năm nay tỏi đen Việt Nam có giá trị rất cao trong xuất khẩu ra thị trường nước ngoài ngay tại các quốc gia sử dụng tỏi đen nhiều nhất là Nhật bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ… và mang lại nguồn doanh thu lớn. Tỏi đen Việt Nam được nhập qua thị trường các nước đa phần là tỏi đen dạng củ, chưa có sản phẩm bào chế, trong khi đó trên thế giới đã tồn tại nhiều sản phẩm bào chế từ tỏi đen như nước uống bổ dưỡng, mỹ phẩm, viên nang mềm, cao tỏi đen, nước ép tỏi đen, kem tỏi đen….Từ đó nhận ra đầy là sản phẩm có tiềm năng đầu tư rất lớn.
Trong năm 2015 dự tính sẽ có nhiều nhà đầu nghiên cứu, lên men tỏi đen với quy mô lớn. Khi được sản xuất đại trà chắc chắn sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho các hộ nông dân trồng tỏi bên cạnh đó là giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn. Đây là điều kiên giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận gần hơn với loại siêu dược phẩm này.

Liên Hệ:

Kênh Phân Phối OVA Miền Nam
Add: 2A - Đường 18 - Linh Chiểu - Thủ Đức
ĐT: 08 62 77 12 52 - Hotline: 0963 59 88 05
Website: toiden.ova.vn Email: sales@ova.vn
Thông tin đại lý, NPP ngoài HCM liên hệ: 0906 955 715