Tỏi đen Lý Sơn thuốc tiên cho sức khỏe


Tỏi Lý Sơn là loại thần dược quý, từ lâu giống tỏi này đã rất nổi tiếng khắp nhiều nơi về hương vị và công dụng nó trong điều trị chữa bệnh. Tỏi nơi đây được trồng trên nền đất đỏ ba zan được hình thành bời năm ngọn núi lửa cách đây hàng trăm triệu năm, xen lẫn với đất cát được nông dân lấy từ ven biển lên. Theo nghiên cứu chính thổ nhưỡng cùng khí hậu nơi đây mới có thể tạo nên giống tỏi có công dụng tuyệt vời như vậy.

toàn cảnh đảo ly sơn
Đảo lý sơn nhìn từ trên cao
Tỏi Lý Sơn được một số chuyên gia, nông dân mang về trồng tại các đại phương trồng tỏi khác như Ninh Yểng, Phan Rang.Củ tỏi sau khi thu hoạch nhìn hình dáng bên ngoài tương đối giống củ tỏi trồng tại Đảo Lý Sơn.Tuy nhiên về giá trị dưỡng chất,lương tinh dầu, hương vị đặc trưng của giống tỏi này thì không thể sánh bằng tỏi trồng trên nền đất đảo.

Khí hậu trên đảo khắc nghiệt, bao quanh đảo vùng nông dân sống không có núi che chắn, vào những mùa đông có những đợt gió cực độc, dịch bệnh, đời sống nông dân thiếu thốn, có lẽ do đó mà trời ban cho người dân nơi đây giống thuốc tiên này.
tỏi một nhánh lý sơn
Tỏi cô đơn lý sơn

Tỏi Lý Sơn được đưa vào danh sách sản phẩm quý quốc gia năm 2007, năm 2009 là nông phẩm đầu tiên và duy nhất có thương hiệu tại Quảng Ngãi. Từ đó Tỏi Lý Sơn được nhiều người quan tâm sức khỏe biết tới tìm dùng.

Do một năm chỉ có một mùa lên lượng tỏi hàng năm không nhiều, tới thời điểm hiện nay thì tại đảo cũng chưa thể cung ứng đủ nhu cầu trên thị trường toàn quốc. Cứ mội dịp xuân về là giá tỏi này trở lên sốt giá hơn.
tỏi đen đảo lý sơn quảng ngãi
Tỏi đen sau khi lên men từ tỏi cô đơn lý sơn
Tỏi đen Lý Sơn được lên men có hàm lượng dưỡng chất cao hơn và tốt hơn tỏi Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu học viện quân y do tiến sỹ Vũ Bình Dương là chủ nhiệm. 
tỏi đen lý sơn

Liên Hệ:

Kênh Phân Phối OVA Miền Nam
Add: 2A - Đường 18 - Linh Chiểu - Thủ Đức
ĐT: 08 62 77 12 52 - Hotline: 0963 59 88 05
Website: toiden.ova.vn Email: sales@ova.vn
Thông tin đại lý, NPP ngoài HCM liên hệ: 0906 955 715