Tỏi đen cô đơn lý sơn giá khủng


Tại sao gọi là tỏi cô đơn là vì nó có một nhánh duy nhất. Do khi sinh trưởng củ tỏi không được phân nhánh giành  toàn bộ dưỡng chất nuôi củ cái.
Đặc điểm củ tỏi tươi cô đơn sẽ có độ giòn, chắc  và có hàm lượng thành phần dưỡng chất cao hơn tỏi tươi nhiều nhánh. Tỏi tươi cô đơn ít dùng trong chế biến món ăn mà thường được dùng bào chế thuốc chữa bệnh hiệu quả.
tỏi mồ côi lý sơn
Tỏi cô đơn lý sơn

Do đó tỏi đen được lên men từ tỏi cô đơn về giá trị chữa bệnh có hiệu quả hơn so với tỏi nhiều nhánh. Tuy giá cả có cao hơn đôi chút nhưng hiệu quả cao hơn nhiều. Tỏi đen một nhánh dễ bóc vỏ và có độ dẻo và ngọt hơn so với nhiều nhánh, kết quả này là do tỏi cô đơn chứa hàm lượng, dưỡng chất, tinh dầu cao.
tỏi đen cô đơn lý sơn
Tỏi đen cô đơn lý sơn

Tỏi tại Việt Nam đặc trưng như tỏi vùng đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi  thì tỏi cô đơn một nhánh rất quý và hiểm, nó nổi tiếng trong các công dụng chữa bệnh trong các giới đại gia quan tâm sức khỏe tìm mua và tiêu thụ. Hiên tại tỏi cô đơn tại Lý Sơn vào tháng 9 năm 2014  được tìm mua với giá 1,8 triệu/kg. Nhưng đôi khi cố gắng tìm nhưng chưa chắc được.
tỏi lý sơn
Tỏi được trồng trên Đảo Bé thuộc huyên Lý Sơn


Tỏi đen một nhánh Lý Sơn do giá thành và chi phí sản xuất rất cao nguồn hàng không ổn định và hiếm lý do đẩy giá thành sản phẩm sẽ rất cao khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Hiện tại chưa có cơ sở sản xuất tại Việt Nam lên men hàng loạt giống tỏi cô đơn này. Tỏi đen lý sơn được viện nghiên cứu quân y do nhóm nghiên cứu Vũ Bình Dương lên men thành công tháng 9 năm 2013, Một mẻ lên men sau 60 ngày được 10 kg, nhưng vẫn chưa đưa vào sản xuất đại trà.


 toi-den-một-nhánh

Liên Hệ:

Kênh Phân Phối OVA Miền Nam
Add: 2A - Đường 18 - Linh Chiểu - Thủ Đức
ĐT: 08 62 77 12 52 - Hotline: 0963 59 88 05
Website: toiden.ova.vn Email: sales@ova.vn
Thông tin đại lý, NPP ngoài HCM liên hệ: 0906 955 715